สารบัญ

ตุ๊กตาหมีโลกใบเล็ก

ตุ๊กตาหมี โลกใบเล็ก
โฟร์แบร์-กับตุ๊กตาหมีโลกใบเล็กที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

Share

?

แทนใจ..มากมายด้วยคุณค่า..'ของขวัญ'

เลือก ของขวัญ ให้ถูกใจ .. ใครคนนั้นของคุณ

?

- - สาวคนไหนกำลังคิดไม่ออก ว่าจะเลือกอะไรให้คนพิเศษ คราวนี้น่าจะหายหนักใจกันบ้างนา..าา คบกันเค้ามานานแค่ไหน มีเหรอที่คุณจะไม่รู้ความเป็นตัวของเค้าคนนั้นได้เลย จริงมั้ย .. ฉะนั้นมาดูกันดีกว่าว่าคนนั้นของคุณ เหมาะกับ ของขวัญ อะไร

ของขวัญ สำหรับผู้ชายเท่สมาร์ท "ของขวัญ ชิ้นแรกคงไม่มีอะไรดีไปกว่าปากกาหมึกซึมเก๋ๆเรียบๆสักอัน"

สำหรับผู้ชายเงียบขรึม "อาจจะเป็นเนคไทสักเส้น หรือเข็มขัดสวยๆ ก็เข้าท่าดีเหมือนกันนะ"

สำหรับผู้ชายเจ้าชู้ "จะมีอะไรกว่าเข็มกลัดเนทไทเก๋ๆ สักอัน หรือกระเป๋าสตางค์สักใบไม่ก็แหวนสักวงเป็นไง"

สำหรับผู้ชายขี้เล่นเจ้าอารมณ์ "น่าจะเป็นนาฬิกาแว่นกันแดดนะ"

สำหรับผู้ชายที่มีเสน่ห์กะล่อน "ก็น้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ โคโลญจน์ หรืออาฟเตอร์เชฟสิ เหมาะที่สุด"

อ๊ะ อ๊ะ! ยังไม่จบจ้ะ สำหรับชายหนุ่มที่เลือก ของขวัญ ซักชิ้นมาให้คุณ
มีเหรอที่คุณจะไม่อยากรู้ว่าทำไม๊..ทำไม ' เค้าถึงซื้อ ของขวัญ แบบนี้มาให้ฉันนะ' ..

ความหมายที่ซ่อนเร้นของ ของขวัญ

- - ได้รู้ถึงความหมาย .. ไม่แน่นะ อาจจะทำให้คุณรู้ถึงใจเค้าได้เหมือนกัน

เครื่องกีฬา "เป็นการแสดงว่าเขาต้องการให้คุณฝึกฝนกีฬาคุณถนัดต่อไป"

หนังสือ "เป็นเครื่องหมายของหัวใจและความรัก ความหวังดีที่มีต่อกัน"

กุหลาบแดง "เป็นเครื่องหมายของหัวใจและความรัก ความหวังดีที่มีต่อกัน"

ขนมหวาน "อาจจะเป็นทอฟฟี่ หรือช็อคโกแลต เป็นเครื่องหมายแสดงว่าคุณชอบกิน และเขาก็อยากให้คุณได้กินของถูงใจ (อย่าไปตีความว่าเขาอยากให้คุณอ้วน เพื่อจะได้ไม่เป็นคู่แข่งในด้านความงามกับเขาล่ะ)

สายสร้อย (จะเป็นข้อมือหรือข้อเท้าก็ได้) "เป็นเครื่องหมายของความผูกพัน ทำนองว่าเป็น "โซ่ทองคล้องใจ" อะไรทำนองนั้นล่ะ (แต่อย่าไปคิดว่าเขาซื้อโซ่ ล่ามเพราะกลัวคุณนอกใจล่ะ)

เอาล่ะจ้ะ .. หมดปัญหากับเรื่อง ของขวัญ ไปละ แต่ก็ยังอยากรู้ใจ
ของคนคนนั้นต่ออีกใช่ม๊ะ ไม่ยากเล้ย..ยย วัยสำคัญของปีแบบนี้ สามารถทายนิสัย
จากการจัดงานวันเกิดได้อีกด้วยนะ ก็ลองสังเกตดูสิ .. ว่าเค้าทำอะไรกับงานวันเกิด

ทายนิสัยจากการจัดงานวันเกิด

- - อีกไม่นานก็จะถึงวันเกิดอีกแล้ว เพื่อนๆ บางคนก็คงจะดีใจเตรียมตัวเตรียมสตางค์ไปฉลองกันให้มันสะใจ แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกเฉยๆ และความรู้สึกตรงนี้แหละ ที่สามารถจะบอกได้ว่า เราเป็นคนอย่างไร

คนที่ชอบจัดงานวันเกิดใหญ่โตและเชิญทุกคนที่รู้จัก ว่ากันว่าคนที่จัดงานอย่างนี้ จะเป็นคนใจกว้างมาก และก็เป็นมิตรชอบสังคม บ่อยเลยล่ะที่คนที่ชอบจัดงานวันเกิดตัวเอง อย่างนี้จะเห็นแก่ความสุขของคนอื่นมากกว่าตนเอง อะไรจะใจบุญสุนทานปานนั้นก็ไม่รู้เน๊อะ

คนที่ชอบจัดงานวันเกิดแบบเซอร์ไพรส์ คนที่ชอบจัดงานวันเกิดแบบนี้ จะเป็นคนที่ไม่ชอบทำอะไรที่ต้องกะเกณฑ์เอาไว้ล่วงหน้า เพราะว่าชอบความรู้สึกตื่นเต้น มาก และการได้เสี่ยงจะเป็นที่โปรดปรานของคนพวกนี้ อะไรที่ธรรมดาๆ น่ะ เขาไม่สนหรอกจ้ะนู๋ แหม..ก็เขาเป็นนักผจญ ภัยจะตายไปแล้วนี่นา

คนที่ชอบจัดงานวันเกิดกับครอบครัว จริงๆ แล้วคนที่จัดงานวันเกิดอย่างนี้น่ะ จะมีความรู้สึกที่เป็นเด็กอยู่เลย และก็จะเชื่อเสมอว่าเพื่อนที่ดีที่สุดของตนเองนั้น ก็คือครอบครัวนั่นแหละ ไม่มีคนอื่นหรอก แล้วก็เป็นคนที่ยึดมั่นกับขนบธรรมเนียมประเพณีมากทีเดียวเชียว

คนที่จัดวันเกิดเหมือนเดิมทุกปี คนอย่างนี้เป็นคนที่ชอบความสะดวกสบายเป็นที่หนึ่ง และก็จะเป็นคนที่มีรสนิยมเป็นอย่างยิ่ง หรือจะเรียกว่าเป็นคนที่มี ความเป็นตัวของตัวเองเป็นอย่างมากก็ไม่ผิดนะเออ คนอย่างนี้น่ะรู้สึกว่าเขาจะชอบคิดถึงอะไรที่เป็นความหลังนะ

คนที่หยุดงานเพื่อจัดงานวันเกิดโดยเฉพาะ อะไรจะมีความมั่นอกมั่นใจปานนั้นจ้ะ คนอย่างนี้จะเป็นคนที่ไม่ค่อยจะแคร์ผู้ใดนัก เขานึกอยากจะทำอะไรเขาก็จะทำ ของเขาไปเลยไม่สนใจว่าคนอื่นคิดอย่างไร และคนที่ชอบจัดงานวันเกิดอย่างนี้ก็จะเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่ในกลุ่มคนเยอะๆจ้ะ

คนที่จัดงานวันเกิดกับเพื่อนสองสามคน คนอย่างนี้จะเป็นคนที่ออกจะอ่อนไหวนะ แต่ก็ไม่มีใครสามารถมาหลอกลวงคนอย่างนี้ได้หรอกนะ ยากจ้ะยาก จะบอกให้ และคนอย่างนี้ก็จะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคุณค่าของคุณภาพมากกว่าปริมาณ จึงมีเพื่อนสนิทไม่กี่คน แต่ในไม่กี่คนนั้น ก็จะเป็นเพื่อนแท้จริงๆ

คนที่จัดงานวันเกิดทีละหกเจ็ดวัน คนอย่างนี้เป็นคนที่ชอบความสนุกสนาน และก็จะมองโลกในแง่ดีมากเลย ช่างฝันอีกต่างหาก แต่ก็จะทำตามความฝัน ไม่ได้ซักเท่าไหร่ นอกจากนอนวาดวิมานไปเรื่อยๆ แหม..มันก็สุขไปอีกแบบน่ะนะ

คนที่ไม่เลี้ยงฉลองวันเกิดเลย น่ารักเสียจัง คนๆ นี้จะเป็นคนที่สงบเสี่ยมเจียมตัว ซื่อตรง คือตรงไปตรงมากับทุกๆ สิ่ง และก็จะเป็นคนที่เหมาะจะบอกเรื่อง ราวความลับต่างๆ ให้รู้ได้ เพราะไม่มีวันที่คนๆ นี้จะนำเอาไปบอกกับใครหร๊อก เรียบๆ ง่ายๆ เสียนักล่ะคนๆ นี้

คนที่ไม่จัดงานวันเกิดเลย คนอย่างนี้จะเป็นคนที่ชีวิตอยู่กับวันนี้อย่างแท้จริง และวันทุกๆ วันก็จะสำคัญสำหรับคนๆ นี้มาก ไม่เฉพาะแค่วันเกิดวันเดียว และคนนี้ก็จะทำให้วันทุกวันมีสิ่งที่แปลกใหม่เสมอ เพราะฉะนั้นวันเกิดก็เลยไม่มีความสำคัญอะไรสำหรับเขาจ้ะ

วันเกิดทั้งที .. รู้ทั้งใจเค้าใจเรา อย่างนี้จะไม่รักกันตลอดไปได้ยังไง
แต่ก็อย่าให้ความสำคัญแค่เพียงกับสิ่งของนะ ราคาของมันไม่ได้ทำให้คุณค่า
ในความรักเพิ่มขึ้นได้หรอกจ้ะ ให้ความสำคัญกับหัวใจ และความรู้สึกของคนที่
คุณห่วงใยจะดีกว่า.. นี่เป็นเพียงส่วนเติมเต็มในใจของใครๆ เท่านั้นเอง - - -

?

บทความนี้คัดลอกจาก M Poetry

?

 

เรื่องน่าอ่าน

บทความ ตุ๊กตาหมี
น่ารู้เรื่อง ของขวัญ
 

Facebook

Line

Instagram

Whatsapp

KakaoTalk