สารบัญ

ตุ๊กตาหมีโลกใบเล็ก

ตุ๊กตาหมี โลกใบเล็ก
โฟร์แบร์-กับตุ๊กตาหมีโลกใบเล็กที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

Share

เรื่องราวของ เทดดี้ ซัมเมอร์ 2005

เรียบเรียงโดย Four Bears

Teddy-Summer Zurich 2005 เทดดี้ ซัมเมอร์ 2005 เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นที่เมือง ซูริก ประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ เมื่อปีที่แล้ว แต่ยังเป็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และประทับใจสำหรับผู้ที่รัก ตุ๊กตาหมี จนอยากจะนำมาบันทึกไว้ในเวบของ FourBears แห่งนี้ เพราะเป็นเหตุการณ์พิเศษที่ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นประจำ

การจัดงาน เทดดี้ ซัมเมอร์ 2005 เป็นการจัดงานที่ต่อเนื่องจากงานฤดูซัมเมอร์ (ไม่กล้าเรียกว่าฤดูร้อน เพราะมันไม่ได้อย่างเมษายนบ้านเรา) ซึ่งจัดมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง คือ ในปี 1998 ชื่องาน The Cows โดยให้ศิลปินต่าง ๆ มาสร้างสรรค์งานกันบนรูปวัวไฟเบอร์กลาสขนาดเท่าของจริง และปี 2001 ชื่องาน The Benchs ก็ให้ศิลปินมาบรรเลงงานศิลปะกันบน ม้านั่ง แบบเดียวกัน แล้วก็นำไปวางกระจายกันทั่วเมือง ทั้งนี้ก็เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมือง ซูริก นั่นเอง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

Tedy Summer 2005 สำหรับฤดูซัมเมอร์ปี 2005 ที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม จนถึง 18 กันยายน เป็นเวลาร่วม 4 เดือนเมืองซูริก ก็ได้ไอเดียใหม่ โดยการนำเอา ตุ๊กตาหมี เทดดี้แบร์ จำนวนเกือบ 700 ตัว ให้ศิลปินช่วยการสร้างจินตนาการบนตัว ตุ๊กตาหมี ไฟเบอร์กลาสสีขาว แล้วแต่ใครจะเนรมิตรให้มันเป็นตัวอะไร เป็นชุดประจำชาติก็มี เป็นพรเอกในภาพยนต์ เช่น ซูเปอร์แมน สไปเดอร์แมน เป็นชุดอาชีพต่าง ๆ เป็นต้น ตุ๊กตาหมีก็มีหลายรูปร่าง หลายขนาด เสร็จก็วางกระจายไปทั่วเมือง บางที่ก็วางเป็นกลุ่ม บางที่ก็วางเดี่ยว ๆ ทั้งบนทางเท้าริมถนน สนามบิน ธนาคารโรงเรียน ห้างสรรพสินค้า และตามสถานที่สาธารณะต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่างานนี้จะประสบความสำเร็จ แต่ก็มีข่าวโด่งดังออกมาเหมือนกันว่า เทดดี้แบร์ บางตัวก็โดนนำไปเก็บ ไม่นำออกมาแสดง เนื่องจากศิลปินบางคนสร้างสรรค์จนเกินงาม เป็นภาพที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางเพศ ที่ไม่เหมาะสมกับเด็ก ๆ

เหตุผลที่เมือง ซูริก เลือก ตุ๊กตาเทดดี้แบร์ เพราะมันเป็นสัญลักษณ์อันเป็นที่รักของทั้งเด็ก ไปจนถึงผู้สูงวัย จากการที่ เทดดี้แบร์ มีอายุมากกว่าร้อยปี ก็ยังเป็นที่รักของคนทั่วโลกอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย

Tedy Summer 2005 Tedy Summer 2005 Tedy Summer 2005
Tedy Summer 2005 Tedy Summer 2005 Tedy Summer 2005
Tedy Summer 2005 Tedy Summer 2005 Tedy Summer 2005
Tedy Summer 2005 Tedy Summer 2005 Tedy Summer 2005

หน้าต่อไป-->

 

เรื่องน่าอ่าน

บทความ ตุ๊กตาหมี
น่ารู้เรื่อง ของขวัญ
 

Facebook

Line

Instagram

Whatsapp

KakaoTalk