สารบัญ

ตุ๊กตาหมีโลกใบเล็ก

ตุ๊กตาหมี โลกใบเล็ก
โฟร์แบร์-กับตุ๊กตาหมีโลกใบเล็กที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

Share

ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ ราคาแพงที่สุดในโลก

บทความโดย FourBears

ตุ๊กตาหมี เท็ดดี้แบร์ ชไตฟ์

บริษัทชไตฟ์(Steiff) ผู้ผลิต ตุ๊กตาหมี ของเยอรมัน ซึ่งรับเป็นผู้ผลิตตุ๊กตาหมีราคาแพงเพื่อการสะสมมาแล้วจำนวนมาก และเป็นผู้ที่เคยผลิต ตุ๊กตาหมี ที่แพงที่สุดมาแล้ว ในการแถลงครั้งใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ เปิดเผยว่าได้ผลิต ตุ๊กตาหมีที่แพงที่สุดในโลก ผลิตด้วยทองคำออกมาอีกแล้ว คราวนี้เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 125 ปี ของการก่อตั้งบริษัท ซึ่งตุ๊กตาตัวแรกที่ชไตฟ์ผลิตนั้นไม่ใช่ตุ๊กตาหมี แต่เป็นตุ๊กตาช้างตัวเล็ก ๆ สำหรับปักเข็ม ของช่างเย็บ ที่มาจากฝีมือการเย็บของหญิงที่ป่วยเป็นอัมพาตนั่งบนรถเข็นตลอดเวลาที่ชื่อ มาร์กาเร็ต ชไตฟ์

ตุ๊กตาหมี เท็ดดี้แบร์ แพงที่สุดในโลก

ตุ๊กตาหมีราคาแพงตัวนี้ ปากและจมูกของมันทำด้วยทองคำเส้น ส่วนขนเป็นด้ายทอด้วยทองคำ ดวงตา็ทำด้วยหินแซฟไฟร์เป็นนัยน์ตาดำ ล้อมรอบด้วยเพชรเป็นนัยน์ตาขาว

หากใครอยากจะซื้อตุ๊กตาหมีราคาแพงที่สุดในโลกตัวนี้ให้เป็นของขวัญสำหรับลูกสาวที่แสนรักละก้อ ต้องลุ้นกันมากหน่อย เพราะชไตฟ์ผลิตเพียง 125 ตัวเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงแต่ราคาแพง แต่ยังหาซื้อได้ยากอีกด้วย

ตุ๊กตาหมีตัวนี้ราคาตามป้ายเป็นเงิน 62,446 ยูโรหรือประมาณ 84,000 ดอลล่าร์ คิดเป็นเงินไทยได้ประมาณ 3 ล้านกว่าบาท เท่านั้นเอง !!!

ตุ๊กตาหมี ชไตฟ์

แต่ช้าก่อน ถ้าคุณอยากสะสมตุ๊กตาหมีในโอกาสครบรอบ 125 ปีของชไตฟ์ คุณไม่จำเป็นต้องควักเงินสามล้านบาทมาซื้อตุ๊กตาหมีราคาแพงตัวนี้ก็ได้ เพราะชไตฟ์ผลิตตุ๊กตาหมีรุ่นอื่นๆ ที่ราคาถูกกว่านี้มาก ๆ ออกมาร่วมฉลองครบรอบ 125 ปีของชไตฟ์หลายแบบหลายขนาดด้วยกัน.

?

 

เรื่องน่าอ่าน

บทความ ตุ๊กตาหมี
น่ารู้เรื่อง ของขวัญ
 

Facebook

Line

Instagram

Whatsapp

KakaoTalk