สารบัญ

ตุ๊กตาหมีโลกใบเล็ก

ตุ๊กตาหมี โลกใบเล็ก
โฟร์แบร์-กับตุ๊กตาหมีโลกใบเล็กที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

Share

ตุ๊กตาหมีตัวเล็กที่สุดในโลก

เรียบเรียงโดย FourBears

?

ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก

ตุ๊กตาหมีที่มีความสูงเพียง 5 มิลลิเมตร ตัวนี้เป็นฝีมือของศิลปินชาวเยอรมันที่ชื่อ Bettina Kaminski เธอให้ชื่อกับตุ๊กตาหมีตัวจิ๋วนี้ว่า Mini the Pooh

?

ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก
ตุ๊กตาหมีเล็กที่สุดในโลก
ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก

สำหรับตุ๊กตาหมีตัวเล็กที่สุดในโลก ที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Guinness World Records เป็นผลงานของ Cheryl Moss ชาวแอฟริกาใต้ คือ Tiny Ted ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นตุ๊กตาหมีเย็บด้วยมือที่เล็กที่สุด คือ มีความสูงเพียง 4.5 มิลลิเมตร และสามารถหมุนแขนขาได้ แม้กระทั่ง ตา, จมูก และปาก ก็เย็บขึ้นด้วยมือ เวลานี้ ตุ๊กตาหมี ตัวนี้ถูกนำแสดงอยู่ที่ พิพิธภัณฑ์เทดดี้แบร์ บนเกาะ Cheju ประเทศเกาหลี โดยวางอยู่ใต้แว่นขยาย เพื่อให้ทุกคนสามารถมองเห็นได้อย่างถนัด

?

ตุ๊กตาหมีเล็กที่สุดในโลก
ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก
ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก
ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก

?

Cheryl Moss ชาวแอฟริกาใต้ผู้นี้ ยังได้หนังสือรับรองจาก Guinness World Records เมื่อเดือนพฤษภาคม 2003 ด้วย ว่าเป็นผู้ที่ทำ?ตุ๊กตาหมี ด้วยมือเพื่อจำหน่าย ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกด้วย คือ มีขนาดสูงเพียง 9 มิลลิเมตรเท่านั้น โดยเรียก ตุ๊กตาหมี ของเธอว่า Microbears ซึ่งเธอได้ทำขึ้นจำหน่ายใน ร้านเทดดี้แบร์ มานานกว่า 6 ปี มีขนาดตั้งแต่ 9 ถึง 13 มิลลิเมตร

?

ตุ๊กตาหมี เล็กที่สุดในโลก

Wee Bear เป็นตุ๊กตาหมีเล็กที่สุดอีกตัวหนึ่งจากฝีมือของ Cheryl Moss ทำขึ้นในปี 1988 ระหว่างที่เธอเดินทางไปร่วมงาน Teddy Bear Fair ที่เมือง ไบรท์ตัน(Brighton) ประเทศอังกฤษ มีความสูง 6.5 มิลลิเมตร ขณะนี้แสดงอยู่ที่ พิพิธภัณฑ์ Puppenhaus เมือง Basel ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

?

 

เรื่องน่าอ่าน

บทความ ตุ๊กตาหมี
น่ารู้เรื่อง ของขวัญ
 

Facebook

Line

Instagram

Whatsapp

KakaoTalk